Toyota Yaris chuẩn bị thay đổi theo Vios?

Sau khi Toyota Vios đời mới đã ra mắt hoàn chỉnh vào tháng 8, thương hiệu Nhật đang rục rịch chuẩn bị nâng cấp tương đồng cho Yaris hatchback trong khu vực.

Toyota Yaris chuẩn bị thay đổi theo Vios? - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Yaris mới đang được phát triển để ra mắt đầu năm sau 

Theo tờ Headlightmag của Thái Lan, Toyota đã đi vào phát triển Yaris Hatchback mới để ra mắt thị trường Thái Lan, và sau đó là các quốc gia ASEAN cùng một số khu vực khác trên thế giới.


Toyota Yaris mới có tên mã 046D, được thương hiệu chủ quản Nhật cùng Daihatsu đồng phát triển tại Trung tâm kỹ thuật và sản xuất Toyota đặt tại Thái.

 

Về thiết kế, Toyota Yaris mới sẽ sử dụng dàn trang bị ngoài mới với điểm nhấn rõ ràng nhất là dàn đèn pha lai giữa Yaris cũ và Corolla bản 5 cửa tại Nhật. Tản nhiệt đặt giữa cũng được thay đổi tương ứng để phù hợp hơn với hệ thống đèn 2 bên, tương tự là cản trước.

 

Hốc gió đầu xe có vẻ không đổi kích cỡ trong khi đèn sương mù đặt gần đó có thể được thay mới hoàn toàn.

 

Tổng thể Toyota Yaris mới trong khu vực dự kiến lấy cảm hứng đáng kể từ Vios mới. Đuôi xe, trong khi đó, trang bị cản sau cũng như đèn hậu cải tiến.

 

Nội thất Yaris mới, bao gồm cả cách trang bị và bài trí, hứa hẹn sẽ rất giống Vios 2022.

 

Tương tự như vậy, khung gầm và động cơ xe hứa hẹn cũng sẽ không khác gì khi xoay quanh máy xăng 1.2L 94 mã lực, 110 Nm mô-men xoắn ít nhất là tại Thái Lan. Hộp số được chọn vẫn là loại Super CVT-i đi kèm dẫn động cầu trước.

 

Toyota Yaris mới dự kiến sẽ ra mắt tại Thái Lan tại triển lãm Bangkok International Motor Show diễn ra vào tháng 3 năm sau.

 (Nguồn autopro.com.vn)

xe mới về