Giá trị thương hiệu của Hyundai Motor tiếp tục tăng trưởng

Thương hiệu Hyundai xếp thứ 35 trong năm thứ hai liên tiếp đồng thời đánh dấu năm thứ tám liên tiếp trong số 40 thương hiệu hàng đầu thế giới.

Theo Interbrand, giá trị thương hiệu của Hyundai Motor tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt giá trị 17,3 tỷ USD vào năm 2022.

Như vậy, giá trị của nhãn hiệu ô tô Hàn Quốc xếp thứ 35 trong năm thứ hai liên tiếp (2021 - 2022), đồng thời đánh dấu năm thứ tám liên tiếp có tên trong 40 thương hiệu hàng đầu thế giới.

Con số 14% tăng trưởng giá trị thương hiệu giúp Hyundai có sự tăng trưởng mạnh nhất trong các thương hiệu ô tô phổ thông.

hyundai dẫn đầu tăng trưởng giá trị thương hiệu thị trường ô tô phổ thông

Mẫu xe thuần điện IONIQ 5 của Hyundai xuất hiện tại Hà Nội tháng 9/2022.

Các yếu tố chính trong đánh giá tích cực của Interbrand đối với Hyundai Motor bao gồm trọng tâm chiến lược của công ty vào xe điện (EV), mở rộng tầm nhìn di động trong tương lai - tất cả đều nhấn mạnh tính cạnh tranh khả thi trong tương lai của công ty so với các thương hiệu ô tô.

Đây được xem là một sự thay đổi mô hình lớn trong ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu.

IONIQ được Hyundai Motor tách riêng trở thành thương hiệu ô tô độc lập đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và được công nhận rộng với những công nghệ tiên tiến và thiết kế thú vị, nổi bật trong phân khúc xe điện ngày càng cạnh tranh.

Ra mắt vào năm 2021, IONIQ 5 đã thiết lập định hướng thiết kế và công nghệ của Hyundai Motor cho xe điện trong tương lai. Lần lượt, IONIQ 5 đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Xe của năm 2022 phạm vi toàn cầu, đánh bại các mẫu xe sang trọng và hiệu suất cao khác.

Năm 2022, Hyundai Motor giới thiệu IONIQ 6 “Electrified Streamliner”, thu hút sự quan tâm của khách hàng và giới phê bình với kiểu dáng độc đáo, phạm vi lái mở rộng và nội thất sáng tạo.

Sau sự ra mắt của dòng xe điện, Hyundai Motor sẽ tận dụng công nghệ sản xuất hàng đầu trong ngành của mình để bổ sung chiếc SUV chạy điện IONIQ 7 vào năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường đang tăng nhanh và tiếp tục xây dựng vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe điện.

Tại triển lãm công nghệ thế giới CES 2022, Hyundai Motor cũng được vinh danh với giải thưởng Grand Prize trong khuôn khổ giải thưởng Red Dot 2022.

Điều này cũng ghi nhận Hyundai nằm trong Top 10% trong số 2.500 công ty toàn cầu tính theo vốn hóa thị trường.

Ông Jaehoon Chang, Tổng giám đốc của Hyundai Motor cho biết: “Khi ngành công nghiệp ô tô tiếp tục trải qua một sự thay đổi mô hình lớn, Hyundai Motor sẽ tiếp tục phấn đấu để chuyển đổi thành một tập đoàn hàng đầu về phương tiện di chuyển thông minh, không chỉ đảm bảo sức mạnh công nghệ thông qua các khoản đầu tư táo bạo vào ngành di động trong tương lai mà còn hoàn thành trách nhiệm của mình vì một ngày mai tốt đẹp hơn cho nhân loại”.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)

xe mới về