Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp sẽ xuất xưởng vào 28/12

Phiên bản lắp ráp trong nước của Toyota Veloz và Avanza có khả năng sẽ giống trang bị với xe nhập khẩu Indonesia trước đó.

Theo kế hoạch của Toyota Việt Nam, những chiếc Veloz Cross và Avanza Premio sẽ được cho xuất xưởng vào 28/12 này. Trước đó, tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) hồi tháng 10, liên doanh Nhật Bản cũng đã thông báo về việc lắp ráp 2 mẫu MPV vào cuối năm.

Cũng theo chia sẻ từ đại diện Toyota tại VMS 2022, Veloz và Avanza lắp ráp sẽ có trang bị giống xe nhập khẩu. Giá xe cũng nhiều khả năng giống bản nhập khẩu. Tuy nhiên, khách mua xe lắp ráp sẽ được gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km (tuỳ điều kiện đến trước).

Toyota Veloz và Avanza lắp ráp xuất xưởng cuối tháng này, thêm áp lực cho Xpander khi khan hàng - Ảnh 2.

 

Toyota Veloz hiện nhập khẩu từ Indonesia.

 

Với việc bổ sung Veloz và Avanza vào dây chuyền, Toyota Việt Nam có tổng cộng 5 xe lắp ráp trong nước. Những mẫu xe lắp ráp khác có Vios, Innova và Fortuner.

Hiện nay, trong 2 mẫu MPV chuyển sang lắp ráp, Veloz đang có sức bán tốt hơn cả. Từ khi ra mắt hồi tháng 3 đến hết tháng 11, đã có 12.876 xe Veloz bán ra thị trường. Đã có tháng Veloz vượt Xpander trở thành MPV bán chạy nhất phân khúc.

Việc lắp ráp cũng sẽ giúp Veloz và Avanza đảm bảo được nguồn cung ổn định hơn so với việc nhập khẩu. Đây cũng chính là điểm hạn chế của Xpander - mẫu xe được nhập khẩu phần lớn và chỉ có một phần được lắp ráp tại Việt Nam. Xpander đang liên tục rơi vào tình trạng thiếu xe để giao tại đại lý. Khách đặt mua có thể phải chờ 1-2 tháng mới có xe. Mặc dù vậy, Xpander vẫn liên tục đứng nhất về doanh số trong phân khúc.

Toyota Veloz và Avanza lắp ráp xuất xưởng cuối tháng này, thêm áp lực cho Xpander khi khan hàng - Ảnh 3.

 

Toyota Avanza bản nhập khẩu Indonesia.

 

Toyota Veloz và Avanza lần đầu về Việt Nam vào tháng 3/2022. Trong đó, Avanza là thế hệ mới của mẫu xe đã bán trước đó, còn Veloz là mẫu xe hoàn toàn mới. Hai mẫu xe này dùng chung khung gầm, động cơ, đều có 7 chỗ ngồi. Thiết kế 2 xe cũng có nhiều điểm chung. Veloz cao cấp hơn với nhiều trang bị tiện nghi hiện đại hơn cùng gói an toàn Safety Sense. Giá Veloz cũng cao hơn, từ 658 triệu đến 698 triệu đồng. Avanza có giá từ 558 triệu đến 598 triệu đồng.

(Nguồn Thethaovanhoa.vn)

xe mới về