Honda CR-V 2023 sắp ra mắt tại Việt Nam

Nhiều bộ phận của Honda CR-V thế hệ mới đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 1/2023 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, xuất hiện một số bộ phận ô tô được Honda Motor Nhật Bản đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, gồm lưới tản nhiệt, cản trước/sau và táp-lô.

Dựa trên hình ảnh trong công báo sở hữu công nghiệp, có thể thấy đây là các chi tiết của Honda CR-V 2023, thuộc thế hệ thứ 6 mới nhất được giới thiệu trên toàn cầu tháng 7/2022.

lộ thông tin cho thấy honda cr-v 2023 sắp ra mắt tại việt nam

lộ thông tin cho thấy honda cr-v 2023 sắp ra mắt tại việt nam

Nhiều bộ phận của Honda CR-V 2023 được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. 

Tại Việt Nam, Honda CR-V 2023 được đăng ký bảo hộ lưới tản nhiệt với 2 thiết kế hoạ tiết khác nhau. Ở thị trường Mỹ, 2 kiểu lưới tản nhiệt này là một trong những chi tiết phân biệt giữa các phiên bản CR-V dùng động cơ tăng áp 1.5L và động cơ hybrid.

Như vậy, không loại trừ khả năng Honda CR-V 2023 bán tại Việt Nam cũng sẽ có thêm biến thể hybrid và sẽ là mẫu ô tô lai đầu tiên trong dải sản phẩm Honda ở thị trường Việt.

lộ thông tin cho thấy honda cr-v 2023 sắp ra mắt tại việt nam

Honda CR-V 2023 có 2 phiên bản động cơ tại Mỹ

Trước đó, thế hệ CR-V mới đã chạy thử nghiệm tại quốc gia láng giềng Thái Lan hồi tháng 9/2022 và dự kiến chính thức trình làng vào tháng 3 sắp tới tại Triển lãm Ô tô Bangkok.

Trong khi đó, theo nhân viên bán hàng một đại lý Honda trên địa bàn Hà Nội, CR-V 2023 dự kiến được bán ra tại Việt Nam từ cuối năm nay, hoặc có thể ngay trong giai đoạn nửa đầu năm nếu sớm hơn.

Mặt khác, việc đời xe CR-V hiện hành ở Việt Nam liên tục được hãng và đại lý giảm giá mạnh những tháng vừa qua cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thế hệ CR-V mới đã tới gần thời điểm ra mắt.

lộ thông tin cho thấy honda cr-v 2023 sắp ra mắt tại việt nam

So với đời trước, Honda CR-V 2023 dài hơn 68 mm, rộng hơn 10 mm và có chiều dài cơ sở tăng thêm 40 mm. Thiết kế ngoại thất thay đổi theo hướng hiện đại, góc cạnh và mạch lạc hơn, trong khi nội thất mang nhiều điểm tương đồng với mẫu sedan Civic thế hệ mới.

Tại Mỹ, Honda CR-V được trang bị động cơ tăng áp 1.5L (công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 243 Nm) và hộp số CVT hoặc động cơ hybrid cho tổng công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 335 Nm.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)

xe mới về