Hyundai tung mẫu SUV mới có tên Mufasa

Tại Trung Quốc, Hyundai đang lên kế hoạch trình làng một chiếc SUV mới có tên Mufasa.

Như các tài liệu mới được phát hiện, có một số chi tiết trên Hyundai Mufasa giống với các sản phẩm đến từ KIA. Điển hình, phần thiết kế theo kiểu chữ X tại mặt trước gợi nhớ đến Sportage. Trong khi đó, phía sau xe sở hữu đèn hậu hình bầu dục, giống với ngôn ngữ thiết kế trên KIA EV6.

Hyundai Mufasa 2024.

Hyundai Mufasa 2024.

KIA EV6.

KIA EV6.

Tuy nhiên, dọc theo hai bên của chiếc xe, thiết kế đặc trưng của Hyundai đã thể hiện rõ ràng hơn. Các đường gân trên thân xe sắc nét và vòm bánh xe rộng là những chi tiết thường thấy trên Tucson.

Tuy chưa có hình ảnh về nội thất, chiếc xe dự kiến chứa tối đa năm người. Nó có kích thước dài 4.475 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.686 mm. Kích thước này khá tương đồng với phiên bản chiều dài cơ sở ngắn của KIA Sportage tại châu Âu.

Dưới mui xe, Hyundai Mufasa sẽ sử dụng động cơ xăng 2.0 lít, cho công suất 158 mã lực. Chiếc crossover sẽ nặng 1.910 kg và có tốc độ tối đa 116 dặm/giờ (187 km/h). Cho đến nay, nhà sản xuất chưa có kế hoạch phát triển bản hybrid hoặc thuần điện cho Mufasa.

Tốc độ tối đa của xe đạt 187 km/h.

Tốc độ tối đa của xe đạt 187 km/h.

Chiếc SUV mới chỉ cung cấp cho riêng thị trường Trung Quốc. Nó sẽ ra mắt chính thức tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2023 vào tháng 3 năm nay.

(Nguồn: baomoi.com)

xe mới về