Mitsubishi Xpander tiếp tục lập đỉnh doanh số với 2.596 xe

Doanh số Mitsubishi Xpander tháng 7/2023 áp đảo hoàn toàn các đối thủ, qua đó trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV với 2.586 xe.

Mitsubishi Xpander - mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV.

Mitsubishi Xpander - mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội những Nhà sản xuất ôtô tại Việt Nam (VAMA), trong tháng 7/2023, hầu hết những mẫu xe đều đạt mốc tăng trưởng doanh số so với tháng 6. Đặc biệt, vị trí đầu bảng vẫn nằm trong tay của một hãng xe Nhật Bản quen thuộc.

Với tổng doanh số lên tới 2.586 chiếc, Mitsubishi Xpander có được vị trí số một thị trường. Con số này cho thấy mức tăng trưởng tới 102% của Xpander so với tháng 6 và thậm chí cao hơn gấp rưỡi so với Mazda CX-5 đang xếp thứ hai.

Cộng dồn 7 tháng đầu năm 2023, Mitsubishi Xpander có tổng doanh số 10.568 xe, tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, để kỷ niệm sinh nhật 5 năm tại thị trường Việt Nam, Xpander cũng chính thức vượt qua cột mốc 80.000 xe lăn bánh. Nhờ đó, mẫu xe này cũng đứng vững vàng tại vị trí số một toàn thị trường của phân khúc MPV.

Trong phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander bỏ rất xa đối thủ được xếp ngay phía sau là Toyota Veloz với cách biệt gấp 5 lần (2.586 xe so với 522 xe). Qua đó, sự thống trị của mẫu xe Nhật trong phân khúc này tại thị trường Việt Nam được thể hiện hết sức rõ ràng.

Mặc dù biến động của thị trường đến những phân khúc khác, nhưng phân khúc MPV tại Việt Nam vẫn chỉ là câu chuyện của Mitsubishi Xpander và phần còn lại. Một mình mẫu xe Xpander gồng gánh toàn phân khúc MPV trong suốt 5 năm qua. Trên thực tế, chính nhờ doanh số vượt trội mà Mitsubishi Xpander còn đóng vai trò là mẫu xe “chèo lái”, thiết lập dung lượng cũng như xu hướng chung của toàn bộ phân khúc MPV. Phân khúc MPV tăng trưởng khi doanh số Mitsubishi Xpander tăng trưởng và ngược lại.

Trong tháng 7, Kia Carens tiếp tục vươn lên với doanh số 373 chiếc, vượt trội hơn so với B-RV, Avanza, XL7 và Stargazer. Tuy nhiên, doanh số này vẫn chỉ bằng 1/7 so với Mitsubishi Xpander. Cách biệt về doanh số của mẫu MPV Nhật so với top cuối của phân khúc còn lớn hơn, lên tới 17 lần.

Mitsubishi Xpander có lợi thế khi gia nhập thị trường khá sớm vào tháng 8/2018. Kể từ khi ra mắt, doanh số của mẫu MPV này luôn nằm trong top xe bán chạy hàng tháng. Doanh số top đầu khẳng định sự toàn diện cũng như phù hợp của mẫu Xpander với thị trường. Thực tế, Mitsubishi Xpander luôn được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu gia đình tại Việt Nam.

Cũng trong tháng 8 này, Mitsubishi Xforce đã chính thức ra mắt toàn cầu tại Indonesia. Đây là phiên bản thương mại của mẫu concept XFC nổi tiếng được Mitsubishi cho ra mắt toàn cầu tại Việt Nam vào năm ngoái. Với sự quan tâm cũng như yêu thích lớn từ thị trường ở thời điểm ra mắt xe concept đến nay, X-Force hứa hẹn sẽ tiếp tục nối bước thành công của người anh em Xpander.

(Nguồn: baoquocte.vn)

xe mới về